Bị thừa cân, ít vận động, nạp calo nhiều, ăn nhiều đường và chất béo là lý do làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Theo trang tin healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, có một số loại thực phẩm có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường.
Quế
Quế có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó giúp giảm đường huyết. Quế
cũng có công dụng giảm lượng chất béo triglyceride, cholesterol xấu LDL
và cải thiện độ nhạy insulin. Có thể rắc một chút bột quế vào cà phê
hoặc bánh mì nướng.
Nghệ
Nhiều nghiên cứu xác nhận curcumin, một hợp chất được tìm thấy trong củ nghệ, có thể giúp trì hoãn bệnh tiểu đường.
Quế - Ảnh: Shutterstock |
Dâu tây
Dâu tây không chỉ ngon mà còn có công dụng điều trị bệnh. Các nhà khoa
học cho biết, ăn dâu tây giúp kích hoạt một loại protein trong cơ thể
làm giảm cholesterol xấu LDL và lipid trong máu. Cả hai yếu tố này góp
phần gây bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, các nhà khoa học tiến hành thí nghiệm trên chuột và nhận thấy rằng ăn dâu tây giúp giảm lượng đường trong máu.
Phô mai và sữa chua
Ở đây là loại phô mai và sữa chua ít chất béo. Các chuyên gia tin rằng
những vi khuẩn lành mạnh có trong các sản phẩm sữa lên men góp phần ngừa
bệnh tiểu đường.
Rượu vang đỏ
Resveratrol, một hợp chất có trong rượu vang đỏ giúp
cải thiện chức năng của đường trong máu bằng cách điều chỉnh nội tiết
tố insulin. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên nên uống rượu vang đỏ ở mức
điều độ.
Táo
Anthocyanin, một hợp chất có nhiều trong táo, có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu.
Cải bó xôi là những thực phẩm góp phần ngừa bệnh tiểu đường - Ảnh: Hạ Huy |
Cải bó xôi
Cải bó xôi giàu chất dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe. Một nghiên cứu ở
Anh cho thấy ăn cải bó xôi mỗi ngày giúp giảm 14% nguy cơ bị tiểu
đường.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét